Về chúng tôi

VCDM (Volleyball Canada Development Model) – Mô hình phát triển bóng chuyền Canada. Mục tiêu của chúng tôi là đoàn kết bóng chuyền Canada để đáp ứng những thách thức mới, tạo ra những hướng đi mới và tôn vinh môn thể thao của chúng tôi khi nó phát triển lên một cấp độ mới.

Mục tiêu dài hạn: VCDM.ORG tin rằng những gì được đo lường, được thực hiện! Chúng tôi có một số mục tiêu quan trọng để đáp ứng và chúng tôi đang tìm kiếm sự giúp đỡ của bạn để đáp ứng chúng!

Nội Dung

Tầm nhìn

Đào tạo các thủ lĩnh tương lai

Họ là những giáo viên, huấn luyện viên và lãnh đạo ngành tương lai của chúng tôi. Trẻ em cơ sở của chúng tôi (5-12 tuổi) là một phần bị bỏ quên trong hệ thống phát triển của chúng tôi. Nhiều trẻ em Canada của chúng tôi không bao giờ có được đầy đủ các kỹ năng vận động cơ bản cần thiết để thành công và tận hưởng thể thao. Trẻ em đang được đặt trong các trò chơi có kích thước người lớn, giảm niềm vui và cản trở sự phát triển. Sự suy giảm dần dần trong việc nhấn mạnh vào giáo dục thể chất và thể thao ở một số vùng của đất nước cũng đã làm giảm cơ hội giảng dạy các giá trị và phát triển các kỹ năng xã hội và cuộc sống diễn ra trên sân.

Thông tin thêm:

 • Nhóm tuổi 9-12 là cửa sổ quan trọng nhất để đào tạo kỹ năng thể thao.
 • Bóng chuyền câu lạc bộ thường bắt đầu lúc 13 tuổi.

Xây dựng các nhà lãnh đạo cộng đồng

Giáo viên và huấn luyện viên của chúng tôi là nguồn tài nguyên quý giá nhất của chúng tôi và các nhà lãnh đạo của chúng tôi để thay đổi. Chúng tôi dạy và huấn luyện để thấy các vận động viên của chúng tôi đạt được mục tiêu của họ và trở thành những nhà lãnh đạo tương lai. VCDM đặt mục tiêu đầu tư vào các nhà lãnh đạo cộng đồng.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Một số yếu tố cần thiết phổ biến:

 • Tuân thủ các hướng dẫn của LTAD
 • Chương trình NCCP
 • Nguyên tắc học tập vận động
 • Phát triển vận động viên toàn diện
 • Thực tiễn tốt nhất

Gầy dựng nên các nhà lãnh đạo quốc tế

Xây dựng các nhà lãnh đạo quốc tế là quan trọng đối với chúng tôi. Bóng chuyền là môn thể thao, niềm đam mê và cộng đồng của chúng tôi. Các vận động viên ưu tú của chúng tôi truyền cảm hứng cho chúng tôi chơi trò chơi, thúc đẩy chúng tôi đạt được các mục tiêu mới và đoàn kết chúng tôi dưới lá cờ Canada.

Chúng ta đang đến gần hơn. Mô hình phát triển vận động viên dài hạn của chúng tôi đã giúp chúng tôi thực hiện các bước đi đúng hướng. Nhưng có nhiều thay đổi vẫn cần phải được thực hiện và những khoảng trống cần được lấp đầy. So với các quốc gia bóng chuyền hàng đầu khác, các vận động viên của chúng tôi thua xa trong giờ tập luyện (chúng tôi thi đấu đủ). Các chương trình của Trung tâm Xuất sắc Bóng chuyền Canada đang được thí điểm tại BC đang cung cấp thêm 100 giờ đào tạo mỗi năm, dưới sự huấn luyện chuyên nghiệp. Kế hoạch của chúng tôi là mở rộng trên khắp Canada với chương trình này tăng cường sự phát triển của các vận động viên Học tập để cạnh tranh của chúng tôi. Thông qua chương trình này và những người khác, chúng tôi mong muốn mang đến cho các vận động viên của chúng tôi cơ hội tốt nhất để trở thành nhà lãnh đạo quốc tế trong môn thể thao của chúng tôi.

Giải pháp

Building Future Leaders

VCDM nhằm mục đích áp dụng mô hình LTAD của chúng tôi vào bối cảnh Canada. Trang Giải pháp được dành riêng để cung cấp những cách sáng tạo để phát triển môn thể thao của chúng tôi và giúp chúng tôi xây dựng các nhà lãnh đạo tương lai. Chúng tôi mong muốn xây dựng các nhà lãnh đạo ở mọi cấp độ và chúng tôi cần sự giúp đỡ của bạn!

Giúp chúng tôi ăn mừng những thành công bằng cách gửi cho chúng tôi những câu chuyện của bạn về cách bạn đã thực hiện các giải pháp này và phát triển môn thể thao của chúng tôi, chúng tôi sẽ đưa nó vào phần TIN TỨC của chúng tôi.

Ngoài ra, nếu bạn có một số ý tưởng mới để cải thiện mô hình phát triển của chúng tôi và thêm các giải pháp mới, vui lòng gửi cho chúng tôi một ghi chú [email protected]

LTAD LÀ GÌ?

Sự phát triển của con người từ khi sinh ra đến khi trưởng thành là một quá trình liên tục. Để hiểu rõ hơn về quá trình này, các chuyên gia chia sự phát triển của con người thành các giai đoạn riêng biệt với các đặc điểm cụ thể; chúng được gọi là giai đoạn phát triển.

Trong thể thao Canada, các chuyên gia đã xác định một số giai đoạn phát triển, mỗi giai đoạn có đặc điểm thể chất, tinh thần, cảm xúc và nhận thức riêng. Đây là mô hình Phát triển vận động viên dài hạn (LTAD) của chúng tôi, và đó là cơ sở để trẻ em được đào tạo và thi đấu tối ưu cần tận hưởng thể thao nhiều nhất và thể hiện tốt nhất.

TẠI SAO CHÚNG TA CẦN MÔ HÌNH LTAD?

Bởi vì sự tham gia vào thể thao giải trí và hoạt động thể chất đã giảm và các chương trình giáo dục thể chất trong trường học đang bị thiệt thòi.

Bởi vì màn trình diễn quốc tế của các vận động viên Canada đã giảm trong một số môn thể thao.

Bởi vì các môn thể thao khác đang gặp khó khăn trong việc xác định và phát triển thế hệ vận động viên quốc tế tiếp theo.

Bởi vì KHÔNG kết hợp các kỹ năng và hoạt động cho một giai đoạn phát triển có hậu quả tiêu cực nghiêm trọng, và người Canada và hệ thống thể thao Canada đã phải chịu đựng chúng trong một thời gian. Chỉ đề cập đến một vài trong số họ:

 • Trẻ em không vui vẻ
 • Họ phát triển những thói quen xấu vì quá chú trọng vào chiến thắng
 • Phát triển kỹ năng của họ kém
 • Họ không đạt đến mức hiệu suất tối ưu của họ
 • Nhiều người kiệt sức và bỏ học thể thao

Download Official LTAD Guide for Parents

Download 2006 LTAD – Volleyball for Life Manual

Scroll to top